วันพฤหัสบดี ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ.2567 เวลา 08.00 น. ทางกลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ โรงเรียนฝางชนูปถัมภ์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเชียงใหม่ จัดพิธีไหว้ครูศิลปะ ประจำปีการศึกษา 2567 ในการนี้ นางสาวภัทรภร จิตประจง ผู้อำนวยการโรงเรียนฝางชนูปถัมภ์ มอบหมายให้ ว่าที่เรือตรีวีระพงศ์ ขำเหม รองผู้อำนวยการโรงเรียนฝางชนูปถัมภ์ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย นางสาวณัฏฐิณี ปินตา , นางสาวจีรวรรณ จินาฟู , นายนพดล ยิ่งรักชัย รองผู้อำนวยการโรงเรียนฝางชนูปถัมภ์ คณะครูและบุคลากรทางการศึกษา นักเรียนโรงเรียนฝางชนูปถัมภ์ พร้อมด้วยแขกผู้เกียรติ เข้าร่วมพิธีไหว้ครูศิลปะ พิธีไหว้ครู เป็นพิธีการหนึ่งที่ศิลปินไทยแขนงต่าง ๆ ไม่ว่านาฏศิลป์ โขน ละคร ดนตรีไทย หรือการแสดงทางวัฒนธรรมไทยต่าง ๆ ถือเป็นพิธีสำคัญและปฏิบัติสืบต่อกันมา โดยมีความเชื่อว่านอกจากเหล่าเทพเป็นผู้อบรมครูแห่งศิลปะการแสดงทั้งมวลที่ศิลปินต้องให้ความเคารพแล้ว ศิลปินยังต้องไหว้ครูเพื่อเป็นการระลึกถึงครูที่อบรมประสิทธิประสาทวิชาให้ทั้งครูในปัจจุบันและครูที่ได้ล่วงลับไปแล้ว ณ ห้องศิลปะ และหอประชุมดอยฟ้าห่มปก อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่